Hướng dẫn cách dùng Nấm linh chi kết hợp Tam thất

Nấm linh chi và tam thất được xem như là một trong những loại thảo dược. Đây là loại sâm tốt nhất của Việt Nam, được tin dùng và sử dụng như những vị thuốc bổ để cung cấp bổ sung cho cơ thể và sức khỏe con người.

Trong đông y và những nghiên cứu đã chứng minh được rằng Nấm linh chi và tam thất có khả năng tăng sức đề kháng và tạo năng lượng cho cơ thể. Sử dụng nấm linh chi và tam thất trong việc chăm sóc sức khỏe từ lâu đã được nhiều công trình nghiên cứu, nhiều sách y học cổ ghi chép lại.

Vậy nên nấm linh chi kết hợp tam thất như thế nào cho hiệu quả cao?

  1. Khái quát về nấm linh chi và tâm thất:

Nấm linh chi có tác dụng điều hoà, ổn định huyết áp, giảm nồng độ mỡ trong máu, giảm co thắt mạch, giải toả cơn đau thắt tim và cải thiện hệ hô hấp. Sử dụng nấm linh chi đem lại kết quả tốt với những trường hợp viêm phế quản dị ứng, hen phế quản đạt tỷ lệ cao để bệnh có tiến triển tốt và dần khỏi hẳn.

Y học cổ truyền cho biết tam thất là dược liệu có tính ngọt, hơi đắng, tính ấm, không độc, có tác dụng làm tan huyết ứ và cầm máu, hết phù nề do ứ trệ và giảm đau. Tam thất thường được sử dụng để hỗ trợ các chứng như xuất huyết, sưng nề, tụ máu do té ngã, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bế kinh do huyết ứ… Như vậy theo công dụng được lưu truyền thì tam thất không phải là dược phẩm bồi bổ như nhiều người lầm tưởng.

  1. Phương pháp kết hợp nấm linh chi và tam thất:

Nấm linh chi và tam thất đều có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, ức chế tế bào ung thư phát triển. Đặc biệt, trong nấm linh chi có hoạt chất Polysacarit có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, chống rối loạn miễn dịch và điều hòa huyết áp. Hoạt chất Tritecpin trong nấm linh chi có tác dụng chống dị ứng và phục hồi tế bào gan rất tốt. Không cứ người ung thư, kể cả người bình thường dùng nấm linh chi kết hợp tam thất cũng rất tốt cho sức khoẻ. Bởi vậy qua nghiên cứu và kết hợp chúng tôi đã phát hiện ra một loại trà từ Tam Thất kết hợp Linh Chi rất tốt và được nhiều người sử dụng hiện nay. Đối với Trà linh chi tam thất bạn có thể sự dụng một lần/ ngày, uống như trà bình thường.

  • Với linh chi kết hợp tam thất có thể áp dụng sắc nước uống hoặc
  • Sử dụng nấm linh chi và tam thất bằng cách hãm trà
  • Nếu dùng chung với thuốc khác thì các vị khác sau khi sắc rồi, bắc xuống, cho tam thất vào, uống.
  • Nếu muốn dùng chung với linh chi thì nấu linh chi trước, sau đó cho tam thất vào, uống.
  • Khi chế biến bạn không nên pha đặc quá hoặc nhạt quá để đảm bảo có được kết quả tốt nhất.
  • Đối với những người cơ thể không phát triển bình thường, có một số bệnh lí tiêu hóa nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *