Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất?

Xã hội ngày càng phát triển cùng với quy trình hiện đại hóa, xã hội hóa, đời sống người dân ngày càng tăng thêm. Kéo theo đó là nhu cầu chất lượng cuộc sống phải ngày càng được cải thiện. Vấn đề sức khỏe dần trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu.

Nấm linh chi nổi tiếng là một loại thảo dược quý. Bên cạnh đó là rất nhiều công dụng trong phòng và chống các loại bệnh tật. Đây là vị thuốc quý từ thiên nhiên đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Sử dụng trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh.

Nấm linh chi là một loại thực phẩm quý hiếm và tốt cho sức khỏe mà ai cũng biết. Thế nhưng sử dụng chúng ra sao và làm thế nào? Để chúng phát huy công hiệu nhất thì không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy, bài viết này nhằm giới thiệu cho mọi người biết đến cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất và thông dụng nhất. Sử dụng đúng sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời.

1. Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim được xếp vào loại thượng phẩm. Là một vị thuốc quý (trích trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”). Trong y học hiện đại, tác dụng của nấm linh chi vẫn được các nhà khoa học ở nhiều nơi trên thế giới nghiên cứu và phát hiện thêm theo thời gian. Hiện nay có 6 loại Nấm linh chi được nghiên cứu nhiều nhất. Linh chi xanh, Linh chi đỏ, Linh chi vàng, Linh chi trắng, Linh chi đen, Linh chi tím.

Nấm linh chi có tác dụng với hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ toàn hoàn. Bên cạnh đó, nấm linh chi còn hỗ trợ hỗ trợ điều trị ung thư, phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, chống dị ứng. Hiện nay, nấm linh chi còn được dùng trong ngành dược mỹ phẩm. Công dụng nấm giúp loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm đẹp da, làm cho da hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá.

2. Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất:

Có nhiều cách sử dụng nấm linh chi khác nhau như: để nguyên tai nấu trên bếp, thái lát mỏng hãm với nước sôi giống cách pha trà, hoặc theo đông y thì khuyên nên xay nhuyễn nấm linh chi thành bột mịn rồi hãm với nước sôi sau đó uống luôn cả bã.

Tuy nhiên làm sao để sử dụng nấm linh chi cho hiệu quả tốt nhất mà không gây ảnh hưởng ngược chiều đến sức khỏe. Đó là điều mà người dùng nấm linh chi rất quan tâm đến.

Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất:

  • Theo khuyến cáo khoa học và đông y: khuyên dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống pha trà và uống hết cả bã. Đây là cách dùng tốt nhất. Tuy nhiên cách dùng này làm cho khó tiêu, vì bã nấm linh chi rất khó tan gây đầy hơi. Lời khuyên: không nên dùng cách này cho người bị yếu bao tử. Nên dùng như cách thái lát mỏng, pha trà rất tiện cho người bận rộn không có thời gian nấu.
  • Nấm linh chi chế biến nấu súp hay nấu chè. Cách này giúp bồi bổ cơ thể cho người bị ốm, suy nhược cơ thể sau khi mổ. Dùng cho người già yếu, mất ngủ. Nấu nấm linh chi lấy nước súp giống như cách nấu gà tiềm thuốc bắc.
  • Ngoài ra có thể dùng nấm linh chi để nấu chè với hạt sen, táo tàu. Phương pháp này giúp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon hơn, bồi bổ cơ thể.

Những lợi ích tuyệt vời luôn phải đi chung với cách sử dụng đúng. Chúc sức khỏe đến mọi gia đình./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *